NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ KHI CHO TRẺ BẮT ĐẦU TIẾNG ANH TỪ SỚM

nhung-loi-ich-khong-ngo-khi-cho-tre-bat-dau-tieng-anh-tu-som

Trẻ nhỏ là đối tượng tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên; trẻ tự động tiếp thu ngôn ngữ mà không có ý thức học tập, không giống như thanh thiếu niên và người lớn.  Trẻ có khả năng bắt chước cách phát âm và tự đặt ra các quy tắc cho bản thân. Nhiều ý kiến cho rằng việc học tiếng Anh sẽ khó xảy với trẻ khi điều này không được gợi ý bởi người lớn. Vậy nên, hãy chủ động xây dựng môi trường và động viên trẻ nhà bạn tiếp cận từ sớm. Và đây là những lí do bạn nên làm như vậy:

  • Trẻ được tiếp cận tiếng Anh từ sớm phát triển khả năng phát âm tốt hơn

Nếu bạn học tiếng Anh muộn, bạn có thể nhận thấy khó khăn như thế nào để phát âm các từ như người bản xứ. Luôn có một trọng âm không biến mất. Bạn có thể thử loại bỏ nó để nghe gần giống như người bản xứ nhưng điều đó cần thực hành rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn học ngôn ngữ này khi còn nhỏ, bạn sẽ dễ dàng đạt được giọng bản ngữ hơn. Chứng minh cho thấy rằng cả thanh thiếu niên dưới 15 tuổi cũng có khả năng phát âm gần như hoàn hảo nếu họ bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi đó.

  • Trẻ sẽ dễ dàng được quy tắc 10.000 giờ hơn

Cuốn sách “Những kẻ ngoại lai” (“Outliers”) của Malcolm Gladwell thực hiện một nghiên cứu, đi sâu vào cách con người tiếp thu các kỹ năng. Trong nghiên cứu, ông đã khám phá quy tắc 10.000 giờ. Tiền đề của quy tắc này là con người trung bình phải mất 10.000 giờ luyện tập để đạt được thành thạo bất kỳ kỹ năng nào. Bạn có thể tưởng tượng về việc một người lớn sẽ khó khăn như thế nào khi tìm ra hàng nghìn giờ chỉ để học tiếng Anh không? Ngược lại, trẻ em có tất cả những năm tháng ở phía trước và rất dễ dàng để trải nghiệm 10.000 giờ trong cuộc đời, ngay cả trong những năm thơ ấu và được giáo dục của họ.

  • Trẻ đang trong giai đoạn phát triển não tích cực

 Mặc dù nhà khoa học thần kinh nói rằng não bộ của một cá nhân vẫn đang được hình thành tốt ở độ tuổi 20, nhưng hầu hết các con đường thần kinh của nó đều được hình thành khi người đó vẫn còn là một đứa trẻ. Trong 3-4 năm đầu, khả năng và thái độ học tập được hình thành ở trẻ. Do đó, bạn nên cho con bạn làm quen với tiếng Anh trong khi cấu trúc não bộ vẫn đang hình thành để đạt được sự dễ dàng học tập tối đa.

  • Trẻ em rất dễ thích nghi

Ngay cả sau khi được làm quen với ngôn ngữ đầu tiên, việc tiếp thu tiếng Anh đối với trẻ dễ dàng hơn nhiều so với một người lớn đã quen với một số cấu trúc ngôn ngữ nhất định.

Với tất cả những lí do kể trên, bạn đã sẵn sàng để con mình tiếp cận với môi trường tiếng Anh chưa nào? Tại WA CISC có các lớp học dành cho thiếu nhi, hãy liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết nhé!

Leave Comments

Scroll
(028)38339793