LÀM SAO ĐỂ NGHE, HIỂU CÁC NGỮ ĐIỆU (ACCENT) KHÁC NHAU

Giả sử bạn đang cố gắng đạt được chứng chỉ IELTS để được nhập học vào một trường tại Anh, Mỹ, Úc hay Canada. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn nhập học tại các quốc gia này? Đúng vậy, bạn sẽ phải Lắng nghe mọi người nói tiếng Anh trong mỗi bước của cuộc sống tại nước ngoài, đó có thể là tiếng Anh của người Anh nhưng cũng có thể là tiếng Anh của người châu Á, người châu Âu,… Và đó cũng chính là tinh thần của phần thi Nghe bài thi IELTS, bạn sẽ phải nghe được tiếng Anh có nhiều ngữ điệu khác nhau từ những nhân vật khắp châu lục. Vậy làm sao để bạn có thể làm quen với việc này?

Có 3 ngữ điệu tiếng Anh chính sẽ bao gồm trong Bài kiểm tra nghe IELTS: Bắc Mỹ, Anh, Úc

Cách tốt nhất để làm quen với những giọng này là thỉnh thoảng đi du lịch và sống ở một số thành phố lớn như Sydney, London, New York, Toronto, Auckland. Ý tưởng đi du lịch này nghe có vẻ điên rồ nhưng đây là cách tốt nhất để làm quen và lưu ý điểm nổi bật mọi phong cách nói tiếng Anh chính.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không thể quản lý thời gian và tiền bạc để đi du lịch vòng quanh thế giới. Trong trường hợp đó, các nguồn thứ cấp như tất cả các loại phương tiện truyền thông, phim ảnh, chương trình truyền hình,… sẽ giúp đỡ bạn mà dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

  • Bạn có thể tìm đến Kho lưu trữ giọng nói của Đại học George Mason và khám phá thế giới của giọng Anh bằng cách nhấp vào các khu vực khác nhau trên bản đồ thế giới.
  • Hay hầu hết chúng ta có thể biết giọng Bắc Mỹ sẽ giống như thế nào vì hầu hết các bộ phim tiếng Anh đều đến từ Hollywood.
  • BBC có thể giúp bạn trong trường hợp này. Với cách thức đơn giản: Truy cập YouTube và nhập BBC Drama / BBC Documentary và lựa chọn, bạn có thể lựa chọn giọng tiếng Anh có ngữ điệu mà bạn mong muốn (thường sẽ là ngữ điệu của người Anh)
  • Ted talks là kênh trực tuyến mà bạn có thể tìm nghe tất cả những giọng này thông qua các bài giảng học thuật hữu ích từ các chuyên gia của nhiều quốc gia khác nhau.

Và đừng quên, bạn có sự trợ giúp rất đắc lực đến từ WA CISC. Hãy cùng WA CISC tham gia các lớp luyện thi IELTS và đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích nhé!

 

 

Leave Comments

Scroll
(028)38339793