IELTS, NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Với những bạn mới tinh có mong muốn chinh phục bài thi IELTS thì việc nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào gần như luôn là một trở ngại nhất định. Vậy hãy để WA CISC mách bạn những bước cần chuẩn bị nhé!

HIỂU CÁCH TÍNH ĐIỂM HOẠT ĐỘNG

Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách tính điểm trong kỳ thi IELTS để bạn có thể đo lường sự tiến bộ của mình một cách thích hợp.

Bài thi được chấm theo thang điểm từ 1-9. Các cấp này được gọi là ‘bands’.

Bạn có thể đọc toàn bộ phần mô tả thang điểm trên trang web IELTS: https://takeielts.britishcouncil.org/teach-ielts/test-information/ielts-scores-explained

Khi bạn đã quen thuộc với hệ thống ban nhạc được sử dụng để chấm điểm IELTS, bạn phải áp dụng hệ thống này cho từng phần của kỳ thi.

Mỗi phần của kỳ thi – Nói, Nghe, Đọc và Viết – là một bài kiểm tra riêng biệt và do đó sẽ được chấm một thang điểm riêng biệt. Kết quả IELTS cuối cùng của bạn sẽ là trung bình của bốn điểm này.

Ví dụ: giả sử kết quả IELTS của bạn là:

Nói- 8; Nghe- 7; Đọc- 7; Viết- 6

Khi đó tổng điểm của bạn sẽ là (8 + 7 + 7 + 6) ÷ 4 = Band 7.

Bạn có thể xem đầy đủ các tiêu chí đánh giá IELTS tại https://takeielts.britishcouncil.org/teach-ielts/test-information/assessment

HIỂU HÌNH THỨC KIỂM TRA

Để đạt được thành tích xuất sắc trong kỳ thi IELTS, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về kỳ thi sẽ như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn không bị bất ngờ vào ngày thi, cho phép bạn tập trung vào chất lượng công việc của mình.

Khi bạn đã hiểu các yêu cầu của kỳ thi, bạn có thể làm quen với hình thức IELTS bằng cách thực hiện các bài kiểm tra thử.

XÁC ĐỊNH CẤP ĐỘ HIỆN TẠI CỦA BẠN

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với IELTS, cách tốt nhất để hiểu được trình độ hiện tại của bạn là hoàn thành các bài thực hành IELTS trong điều kiện thi và tự đánh giá một cách trung thực.

 

Làm bài tập cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao hiểu biết của bạn về dạng bài thi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các bài kiểm tra từ các nguồn chính thức và đáng tin cậy. Lý do là các bài kiểm tra giả rất dễ gây hiểu nhầm và có thể khiến học sinh không hiểu bài kiểm tra thật là như thế nào. Bạn có thể tham khảo một số nguồn đáng tin cậy như: Sách Cambridge Past Papers, Hội đồng Anh, IELTS Essentials, IDP. Tuy nhiên, đừng rơi vào bẫy khi tin rằng hoàn thành các bài thực hành sẽ cải thiện điểm số của bạn – điều quan trọng là phải học hỏi từ những sai lầm của bạn để mở rộng khả năng của bạn.

TRANG BỊ CHO MÌNH NHỮNG CÔNG CỤ HỖ TRỢ HỌC TẬP CẦN THIẾT

Có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS của mình, chẳng hạn như các bài học video trên YouTube, podcast IELTS, blog và các khóa học trực tuyến miễn phí.

Tuy nhiên, vẫn cần thật cẩn thận vì bạn cũng không muốn lãng phí thời gian quý báu của mình cho một giáo viên giả mạo hoặc kẻ lừa đảo IELTS phải không nào. Nhưng điều đó lại đang tràn lan trên mạng xã hội

Cuối cùng, hầu hết học sinh IELTS sẽ cần đến sự trợ giúp của giáo viên vào một số thời điểm trong suốt quá trình học của họ. Lí do là hầu như không thể đánh giá khách quan khả năng nói và viết của bạn, vì đây là những kỹ năng hiệu quả đòi hỏi cả thực hành và phản hồi của chuyên gia. Chuyên gia IELTS có thể cho bạn biết trình độ hiện tại của bạn là bao nhiêu, nhưng quan trọng hơn, hãy nêu rõ điểm yếu của bạn là gì. Xác định điểm yếu của bạn là một phần quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS vì nếu bạn không biết mình đang làm gì sai, bạn sẽ không bao giờ học được cách cải thiện. Hãy liên hệ ngay WA CISC để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé!

Leave Comments

Scroll
(028)38339793