GIÚP CON BẠN HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT CHO TRẺ TỪ 5-12 TUỔI

Bài hát là một nguồn ngôn ngữ ‘đời thực’ tuyệt vời và bạn có thể sử dụng âm nhạc để thực hành nhiều kỹ năng ngôn ngữ khác nhau. Hơn hết, các bài hát là một cách thú vị để học tiếng Anh!

ĐẶC ĐIỂM CHO MỘT BÀI HÁT HỌC TIẾNG ANH

Việc học tập tốt nhất xảy ra khi chúng ta vui vẻ. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là chọn loại nhạc mà các bé yêu thích. Những tiêu chuẩn cho một bài hát hay để học tiếng Anh là:

  • Không quá dài (1–3 câu)
  • Không quá nhanh (dễ hát theo)
  • Bằng tiếng Anh hàng ngày (không có quá nhiều từ mới hoặc khó)
  • Rõ ràng (bạn có thể dễ dàng nghe thấy tất cả các từ).

Với trẻ 5-12 tuổi

Bạn nên chọn những bài hát có nhiều từ và nhịp điệu lặp lại. Điều này giúp trẻ học từ mới và bắt đầu hát theo dễ dàng hơn.

Con của bạn cũng có thể thử hát theo các bài hát thiếu nhi. Rất nhiều bài hát thực hành rất nhiều từ vựng khác nhau. Ví dụ: về con số (‘Ten in the bed’), động vật (‘Old MacDonald had a farm’), màu sắc (‘I can sing a rainbow’), thời tiết (‘Incy wincy spider’), phương tiện giao thông (‘The wheels on the bus’)), trái và phải (‘You put your right mitten in’), hành động (‘If you’re happy and you know it’), vật liệu ((‘This is the way we lay the bricks’)).

Bài hát là một nguồn ngôn ngữ ‘đời thực’ tuyệt vời và bạn có thể sử dụng âm nhạc để thực hiện nhiều kỹ năng ngôn ngữ khác nhau. Hơn hết, bài hát là một cách thú vị để học tiếng Anh!

HOẠT ĐỘNG HỌC TIẾNG ANH VỚI BÀI HÁT- LUYỆN NÓI VÀ PHÁT ÂM

Ca hát rất tốt cho việc học nhịp điệu của một ngôn ngữ. Nó giúp chúng ta tìm hiểu cách các từ được liên kết với nhau trong bài phát biểu được kết nối.

Hát theo có thể là một thách thức, ngay cả đối với người bản ngữ. Vì vậy, hãy giúp con bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Tìm lời bài hát trực tuyến hoặc tìm video nhạc có phụ đề. Ví dụ, “Sing and Learn” rất tốt cho trẻ nhỏ.
  • Đọc to lời bài hát. Tra cứu bất kỳ từ nào chưa biết trong từ điển.
  • Nghe bài hát và đọc lời bài hát cùng một lúc. Khuyến khích con bạn hát theo.
  • Khi họ đã sẵn sàng, hãy thử hát theo mà không cần xem lời bài hát.

Hãy nhớ rằng bé không cần phải hoàn thiện nó ngay lập tức! Thực sự sẽ hiệu quả hơn nếu lặp lại thường xuyên.

Một số trẻ gặp khó khăn khi nói tiếng Anh vì chúng nhút nhát hoặc thiếu tự tin. Hát khi này có thể giúp ích. Nó tạo ra một không gian an toàn cho trẻ em để thực hành thể hiện bản thân thành tiếng. Yêu cầu các thành viên khác trong gia đình tham gia khi con bạn hát ở nhà. Vì trẻ sẽ tự tin hơn khi được khích lệ  và động viên.

Bài viết đã đủ tạo động lực để bạn bắt đầu cùng con mình với một bài hát tiếng Anh chưa nào. WA CISC chúc bạn sẽ tìm được một bài hát phù hợp hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến WA CISC để được tư vấn thêm. Đừng quên chúng tôi có các lớp học tiếng Anh thiếu nhi luôn chào đón các bé nhé!

 

Leave Comments

Scroll
(028)38339793