NHỮNG LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGÀY THI IELTS CHÍNH THỨC CỦA BẠN

Vì để hỗ trợ bạn làm tốt bài kiểm tra IELTS của mình, WA CISC đã tổng hợp một số mẹo và lời khuyên để giúp bạn hiểu những gì có thể xảy ra vào ngày ngày thi. Hãy ghi chú để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể và bạn có thể đạt được số điểm IELTS mục tiêu của mình nhé!

  • LƯU Ý VIỆC ĐẾN TRUNG TÂM KIỂM TRA

Hãy nhớ kiểm tra địa điểm thi IELTS của bạn, vì nó có thể khác với trung tâm tổ chức thi nơi bạn đã đăng ký thi. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thời gian bắt đầu của bài thi IELTS và đảm bảo rằng bạn biết rõ đường đi để đến trung tâm thi đúng giờ. Nếu bạn đến muộn để kiểm tra IELTS, bạn có thể không được phép tham gia. WA CISC khuyên bạn nên xem trước đường đi và đến địa điểm thi một lần và trước ngày thi một tuần.

  • LƯU Ý VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN CỦA BẠN

Nhân viên ban tổ chức IELTS sẽ kiểm tra danh tính của bạn khi bạn đến, các tài liệu bạn nhận được khi đăng ký sẽ xác nhận bạn sẽ cần ID nào. Nếu bạn đến mà không có ID chính xác, bạn sẽ không thể làm bài kiểm tra.

Như một biện pháp bảo mật bổ sung, nhân viên IELTS sẽ chụp ảnh bạn trước khi bạn làm bài kiểm tra. Ảnh này sẽ được sử dụng trên Mẫu Báo cáo Kiểm tra của bạn.

Ở một số quốc gia, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp bản quét ngón tay.

  • CÁC CÔNG VIỆC DIỄN RA XUYÊN SUỐT BUỔI THI

Hãy tuân thủ các quy tắc sau khi làm bài kiểm tra IELTS của bạn:

Tắt điện thoại di động của bạn và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Những thứ này sẽ được giữ bên ngoài phòng thi cùng với các đồ dùng cá nhân khác.

Bạn không thể mang thức ăn hoặc đồ uống vào phòng thi – ngoại trừ nước đựng trong chai trong suốt. Vậy nên hãy đảm bảo bạn đã nạp đủ năng lượng trước khi vào phòng thi.

Bạn chỉ được phép có bút chì, bút mực, giấy tờ tùy thân và tẩy trên bàn làm việc.

Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh trong khi làm bài thi, hãy đưa tay lên để thu hút sự chú ý của người giám sát và không làm phiền những người dự thi khác.

Hãy giơ tay để thu hút sự chú ý của giám thị khi bạn muốn đặt câu hỏi trong quá trình kiểm tra.

Các bài thi Nghe, Đọc và Viết kéo dài 2 giờ 40 phút. Và không có thời gian nghỉ trong các bài kiểm tra.

Khi đến lúc làm bài kiểm tra Nghe, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có thể nghe rõ đoạn ghi âm. Nếu bạn không thể, hãy giơ tay và thông báo cho người giám thị.

Sau phần Nghe, bạn sẽ có 10 phút để điền vào phiếu trả lời. Tuy nhiên, bạn sẽ không có 10 phút sau phần Đọc, vì vậy hãy nhớ viết câu trả lời của bạn vào phiếu trả lời của bạn khi hoàn thành mỗi phần.

  • VÀO CUỐI BÀI KIỂM TRA, bạn cần chú ý:

Ngồi yên tại chỗ cho đến khi bạn được phép của giám thị để rời khỏi phòng kiểm tra.

Nếu bạn cho rằng hiệu suất của mình có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề nào, hãy thông báo ngay cho giám thị.

Nếu bạn muốn khiếu nại về ngày thi của mình, bạn phải thực hiện việc này trong vòng một tuần kể từ ngày thi bằng cách điền vào Mẫu Khiếu nại.

Trên đây là những hình dung và những nhắc nhở nhỏ dành cho bạn vào ngày thi IELTS của mình. WA CISC còn cập nhật một số cách để bạn có thể trải qua trôi chảy ngày thi này và đạt được kết quả đáng mong đợi. Hãy theo dõi nhé!

Leave Comments

Scroll
(028)38339793