CÁC KÊNH THÔNG TIN UY TÍNH HỖ TRỢ BẠN XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC TRỰC TUYẾN

Dự án nghiên cứu American Life cho thấy 42% sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ không bao giờ đọc lại một cuốn sách sau khi tốt nghiệp đại học. Và đây gần như là thói quen phổ biến của hầu hết chúng ta.Ví dụ, bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách tiếng Anh đầy đủ sau khi tốt nghiệp?

Đọc có thể hỗ trợ bạn theo nhiều cách. Trên thực tế, các nhà khoa học thần kinh đã phát hiện ra rằng thói quen đọc sách tốt có thể cải thiện chức năng não ở nhiều mức độ khác nhau. Câu chuyện luyện thi IELTS cũng vậy. Theo Sushil Jain, người trả lời Quora; – Sinh viên Đại học Kỹ thuật, Darmstadt, Đức: chỉ 1 tháng luyện đọc đã mang về cho anh ta 7,5 điểm trong phần đọc IELTS.

Vậy Làm thế nào bạn có thể xây dựng một thói quen đọc tốt cho IELTS? Dưới đây là một số nguồn trực tuyến tốt giúp nâng cao trình độ đọc của bạn.

BBC

BBC News trực tuyến được xem là trang web tin tức tốt nhất của thế giới, thu hút khoảng 4 triệu độc giả mỗi tuần. Độ phổ biến và tin cậy của kênh thông tin này là không thể bàn cãi. Thêm vào đó là các tin tức sâu sắc, chu đáo, dàn trải nhiều chủ đề khác nhau càng là lí do để đưa BBC vào sự lựa chọn hàng đầu.

Những tin tức mang tính “đá xoáy” của BBC tạo nhiều sự hứng thú cho người đọc. Và điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm thế để nắm bắt thông tin đoạn văn IELTS Reading một cách chính xác và nhanh chóng hơn.

 

THE ECONOMIST

Không như cái tên của mình, nội dung của tạp chí trực tuyến nổi tiếng này không chỉ bao gồm các tin tức và bài báo chỉ trong lĩnh vực Kinh tế. Thay vào đó, nó bao gồm rất nhiều bài báo về văn hóa, kinh tế, khoa học, công nghệ và chính trị. Các bài đọc IELTS cũng bao gồm các chủ đề này. Do đó, nếu bạn đã quen với các từ của các bài báo trên tạp chí này, bạn sẽ cải thiện đáng kể cơ hội đạt điểm cao trong phần Đọc IELTS.

Mặt khác, The Economist có phần Biểu đồ hàng ngày hữu ích để chuẩn bị cho bài viết IELTS học thuật 1. (Như bạn có thể biết trong phần này của bài thi IELTS, bạn sẽ được cung cấp một biểu đồ hoặc đồ thị. Bạn cần phân tích biểu đồ/ đồ thị và sau đó lập một báo cáo dài 150 từ.)

TED TALKS

Phải! Bạn không lầm. Ted Talks không chỉ giúp nâng cấp khả năng nghe của bạn mà còn giúp rất nhiều cho việc rèn luyện khả năng Đọc của bạn đấy!

Bài kiểm tra kĩ năng Nghe IELTS bao gồm một loạt các giọng khác nhau: tiếng Anh Úc, Anh, Châu Á (như tiếng Ấn Độ hoặc Trung Quốc) và Bắc Mỹ. Và Ted Talks là kênh trực tuyến mà bạn có thể tìm nghe tất cả những giọng này.

Ted Talks chứa các bài giảng học thuật hữu ích và được trình bày cuốn hút từ các chuyên gia của nhiều quốc gia khác nhau. Đây là những phân tích ngắn gọn của chuyên gia về các vấn đề đương đại. Họ cập nhật liên tục các cuộc trò chuyện này, vì vậy bạn có thể tham khảo quan điểm của những chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hầu hết các bài giảng này đều có kịch bản. Bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách sử dụng các kịch bản này và học cách sử dụng những từ này trong tình huống thực tế. Nó chỉ cho bạn cách mà các nhà học thuật trình bày một cách thuyết phục ý kiến của họ về các vấn đề hiện đại khác nhau.

Bạn có thể tìm các kịch bản của Ted Talks tại đây https://www.ted.com/search?q=script

Với những kênh thông tin hữu ích, đáng tin cậy, bạn đã sẵn sàng tạo thói quen Đọc trực tuyến chưa nào? Hãy đừng quên theo dõi Website để sớm cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích cho chặng đường chinh phục IELTS của bạn nhé. Và bạn còn có thể đồng hành cùng WA CISC qua các khóa luyện thi IELTS nữa đấy!

Leave Comments

Scroll
(028)38339793